Cách Nuôi Gà Đá Không Bị Hốc Chi Tiết Và Cực Kỳ Hiệu Quả

Cách nuôi gà đá không bị hốc

Cách nuôi gà đá không bị hốc là điều được đông đảo anh em quan tâm tìm hiểu. Đây là một trong những tình trạng mà các chủ kê gặp phải trong quá trình chăm sóc và thi đấu. Vậy nguyên nhân cũng như cách chăm sóc chúng như thế nào? Nếu như anh em cũng có chung câu hỏi thì đừng bỏ qua chia sẻ chi tiết dưới đây của SHBET. Chắc chắn rằng chúng sẽ vô cùng hữu ích giúp anh em có thêm nhiều kinh nghiệm trong hành trình chăm sóc các chiến kê của mình.

Vì sao gà đá bị hốc?

Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà đá không bị hốc thì anh em cần hiểu được chúng là gì, nguyên nhân gây ra tình trạng này như thế nào. Những thông tin cơ bản này phải kể tới như sau:

Vì sao gà đá bị hốc?
Vì sao gà đá bị hốc?

Hốc được hiểu đơn giản là làm việc quá sức trong điều kiện nhiệt độ và môi trường không phù hợp. Tình trạng kê bị hốc thường xuyên xảy ra ở những chiến kê bị nuôi nhốt nhiều, những con gà ít tập luyện, chưa đủ tuổi thì cho xổ trước khi ra trường.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kê bị hốc chính là do không đủ lực, không được tiếp xúc với môi trường bên ngoài thường xuyên. Kê ít được phơi nắng và khi đưa ra xổ lần đầu tiên chiến kê cũng rất dễ bị sốc nhiệt dẫn đến hốc.

Ngoài ra, khi tìm hiểu nguyên nhân để có những cách nuôi gà đá không bị hốc thì anh em không thể nhắc tới việc kê ăn quá nhiều thức ăn cùng lúc. Từ đó khiến cho dạ dày của chúng tiêu hóa không kịp cũng dễ dẫn đến tình trạng hốc. 

Đối với trường hợp gà bị hốc khi tham gia các trận đá trực tiếp. Trường hợp này bị hốc thì chắc chắn do chúng bị thừa cân. Chủ kê vì thế cần có kế hoạch để ép cân cho gà..

Xem thêm: Đá Gà Trầm Cựa Là Gì? Những Thông Tin Cơ Bản, Chi Tiết Nhất

Cách nuôi gà đá không bị hốc đơn giản, hiệu quả nhất

Gà bị hốc tuy không phải là tình trạng thường xuyên gặp nhưng nhiều người lại khá chủ quan. Từ đó dẫn tới việc bị hốc và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu. Nếu như anh em chưa có kinh nghiệm thì dưới đây là chia sẻ chi tiết về cách nuôi gà đá không bị hốc đơn giản, hiệu quả mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ lỡ.

Cách nuôi gà đá không bị hốc đơn giản, hiệu quả nhất
Cách nuôi gà đá không bị hốc đơn giản, hiệu quả nhất

Chọn giống gà chất lượng

Chọn giống gà chất lượng là điều kiện đầu tiên giúp các chiến kê của mình có một sức khỏe tốt nhất. Giống kê chất là giống có dòng máu tốt và có khả năng kháng bệnh cao. Mua gà từ nguồn đáng tin cậy và đảm bảo rằng chúng đã được kiểm tra sức khỏe và có giấy tờ liên quan.

Cách nuôi gà đá không bị hốc – chăm sóc y tế định kỳ

Cung cấp chế độ tiêm phòng đầy đủ và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho gà. Hãy tìm hiểu về các loại bệnh phổ biến ảnh hưởng đến các chiến kê cũng như cách phòng ngừa chúng.

Ngoài ra, anh em hãy lên kế hoạch định kỳ cho việc kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng,… Bên cạnh đó, hãy tạo sổ sách y tế cho từng con gà.

Cung cấp dinh dưỡng cân đối

Một trong những điều quan trọng trong cách nuôi gà đá không bị hốc đó là cung cấp thức ăn chất lượng với các loại thức ăn giàu dinh dưỡng. Trong đó phải kể tới như ngô, ngũ cốc và các loại thức ăn khác giàu protein.

Đảm bảo rằng chiến kê có đủ nước uống và các loại khoáng chất cần thiết. Cung cấp khoáng chất và vitamin bổ sung trong trường hợp cần thiết.

Luyện tập và chăm sóc tâm lý

Hãy cho chiến kê của mình tham gia vào luyện tập đều đặn để tăng cường sức kháng bệnh cũng như phát triển kỹ năng chiến đấu. Đồng thời hãy tạo môi trường thoải mái, an toàn để gà cảm thấy tự tin và không bị căng thẳng.

Đặc biệt hơn, trong cách nuôi gà đá không bị hốc, sư kê cần quan sát hành vi của gà để nhận biết các vấn đề sức khỏe hoặc tâm lý sớm và có biện pháp xử lý phù hợp.

Tạo môi trường sống tốt, chất lượng cho gà

Để kê thủ có điều kiện phát triển tốt nhất, anh em đừng quên xây dựng chuồng và không gian nuôi phù hợp với các quy định pháp luật. Bên cạnh đó chuồng cần đảm bảo phù hợp với đặc tính của gà giúp cho quá trình phát triển tốt nhất.

Tạo môi trường sống tốt, chất lượng cho gà
Tạo môi trường sống tốt, chất lượng cho gà

Với cách nuôi gà đá không bị hốc, anh em đảm bảo rằng chuồng trại sạch sẽ và thoải mái. Hãy kiểm tra, làm sạch chuồng đều đặn để tránh sự bám bụi cũng như vi khuẩn tích tụ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của chiến kê.

Ngoài ra, anh em cũng đừng quên tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia chăn nuôi, bộ phận y tế thú y đối với các vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng cụ thể.

Cách nuôi gà đá không bị hốc với thông tin được tổng hợp chi tiết nhất. Hi vọng rằng thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp các sư kê có thêm thông tin hữu ích. Từ đó giúp cho việc nuôi và chăm sóc các chiến kê được chất lượng, tốt hơn. Chúc anh em có những chú gà chiến thật chất lượng và đừng quên gia nhập SHBET để tham gia những trận đá gà đỉnh cao nhé.