Bật Mí Cách Băng Cựa Gà Tre Chuẩn Xác Từ Các Sư Kể

Bật Mí Cách Băng Cựa Gà Tre Chuẩn Xác Từ Các Sư Kể

Cách băng cựa gà tre như thế nào cho hiệu quả? Cần lưu ý điều gì khi băng cựa cho chiến kê? Đây đều là những câu hỏi thường xuyên được người mới chơi gà chọi đặt ra. Nếu là người đang đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau của SHBET.

Tại sao cần học cách băng cựa gà tre?

Gà tre là giống gà có trọng lượng nhỏ, được nuôi phổ biến tại miền Tây Nam Bộ nước ta. Giống gà này có tính hiếu chiến và bảo vệ lãnh thổ rất cao. Những chú gà tre trống đá rất giỏi và có tính chịu đòn tốt. Gà tre từ 2 năm tuổi trở lên có thể đá thắng những đối thủ gà nhà to gấp 2, 3 lần nó. Đối với những chú gà tre được huấn luyện bài bản thì những chú gà chọi tơ cũng không phải là đối thủ đánh bại của nó. 

Tại sao cần học cách băng cựa gà tre
Tại sao cần học cách băng cựa gà tre

Gần đây thì gà tre được nhiều sư kê lựa chọn làm chiến kê tham gia đá gà. Những trận đá gà tre băng cựa sắt và cựa dao được nhiều anh em yêu thích. Để hỗ trợ cho phần thi đấu thêm kịch tính các sư kê đã học hỏi và tìm cách băng cựa gà tre hiệu quả. Chính vì thế, đá gà tre dần dần được người hâm mộ chọi gà ưa chuộng. 

Hướng dẫn chi tiết cách băng cựa gà tre 

Để băng cựa gà tre hiệu anh em cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ băng cựa 

Trước khi tiến hành băng cựa cho gà bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ như: Cựa sắt hoặc cựa dao, băng quấn cựa (thường là loại mỏng, mềm và chắc); đầu thuốc hoặc miếng lót mềm để chèn cựa. Những dụng cụ này cần được chuẩn bị cẩn thận để khi băng cựa không làm gà khó chịu làm giảm uy lực của cú đá.

Cách băng cựa gà tre cơ bản

Trước khi tham gia thi đấu mỗi chú gà đều cần phải băng cựa kỹ lưỡng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách băng cựa gà từ các sư kê.

Hướng dẫn chi tiết cách băng cựa gà tre 
Hướng dẫn chi tiết cách băng cựa gà tre
  • Bước 1: Đặt cựa đã chuẩn bị (cựa sắt, cựa dao hoặc cựa tròn) lên vị trí vừa quấn băng. Cựa phải đặt thẳng với mép của sợi gân tại hai gối của gà (gối trái và gối phải). Hai cựa sẽ có hướng chếch vào nhau.
  • Bước 2: Bước tiếp theo trong cách băng cựa gà tre là sử dụng băng mỏng quấn theo quy tắc 4 – 2. Nghĩa là quấn 4 vòng ở trên và 2 vòng ở dưới của cựa. Tiếp theo, dùng đầu thuốc hoặc miếng lót đã chuẩn bị chêm vào những chỗ hở rồi quấn tiếp 2-3 vòng là được. ư
  • Bước 3: Điều chỉnh cựa sắt hoặc cựa dao sao cho cựa chân phải thẳng với mép ngoài của sợi gân tại gối. Cựa chân trái thì thẳng với mép trong của sợi gân.
  • Bước 4: Kiểm tra lại vị thí cựa vừa băng nếu thấy đã đúng vị trí rồi thì quấn tiếp 2 vòng trên, 2 vòng dưới là đã hoàn thành việc băng cựa cho gà.

Cách băng cựa gà tre không quá khó. Tuy nhiên, để băng đúng và chuẩn thì đối với những người mới học băng lại không hề đơn giản. Bạn cần thời gian để học hỏi và thực hành. Theo thời gian bạn sẽ quen dần kỹ thuật băng cựa cho gà chiến và không còn cảm thấy nó phức tạp.

Những lưu ý trong cách băng cựa gà tre

Ngoài việc nắm được kỹ thuật băng cựa gà tre anh em cùng cần lưu ý thêm một số vấn đề như:

Chọn cựa thích hợp cho gà

Tùy vào từng trận đấu mà anh em sẽ lựa chọn loại cựa cho chiến kê của mình. Hai loại cựa thường được sử dụng là cựa dao và cựa sắt. Không phải cựa nào cũng có thể sử dụng cho gà chiến. Mỗi chú gà sẽ phù hợp với một kích cỡ cựa khác nhau.

Cựa quá dài so với chân gà sẽ làm tăng nguy cơ gây thương tích cho chính gà chiến. Cựa quá ngắn sẽ làm giảm uy lực của cú đá. Chính vì vậy, các sư kê nên chọn cựa phù hợp cho gà. 

Những lưu ý trong cách băng cựa gà tre
Những lưu ý trong cách băng cựa gà tre

Kiểm tra bước đi của gà sau khi băng cựa

Sau khi đã hoàn tất cách băng cựa gà tre anh em cần quan sát hoạt động của gà. Nếu gà vẫn hoạt động linh hoạt nghĩa là băng đã đúng kỹ thuật. Nếu thấy gà không thoải mái khi di chuyển có thể là do sư kê đã băng cựa quá chật. Cần phải tháo ra và điều chỉnh lại cho phù hợp. Chú ý khi băng cựa gà phải không quá chặt hoặc quá lỏng.

Bảo vệ cựa gà cẩn thận

Sau mỗi trận chiến cựa sắt sẽ bị cùn đi hoặc cong vênh. Các sư kê nên kiểm tra và mài sắc lại cựa gà, bôi thêm dầu máy để tránh gỉ. Cựa gà càng sắc thì hiệu quả thi đấu của gà càng cao. Hãy kiểm tra cựa gà cẩn thận trước khi sử dụng cho chiến kê tham gia thi đấu. 

Trên đây là một vài thông tin về cách băng cựa gà tre mà SHBET muốn gửi đến bạn. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích cho người chơi gà chọi tre. Nếu quan tâm đến loại hình đá gà và đặt cược đá gà mời anh em truy cập vào ĐÁ GÀ SHBET để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay.